Thời tiết nóng ẩm sẽ khiến cơm của chị em nấu mau thiu hơn. Để nấu được một nồi cơm giữ được lâu không bị thiu ngoài việc bỏ cơm vào tủ lạnh thì chúng ta cũng cần một chút bí quyết. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ bí quyết sử dụng muối hoặc dấm khi nấu cơm giúp cơm giữ được lâu thiu hơn.

Nấu cơm lâu sao cho lâu thiu với muối hoặc dấm.

Ngoài việc cất cơm dư vào tủ lạnh để bảo quản bạn có thể dùng muối để nấu cơm ít thiu hơn. Cách làm như sau:

Cách 1: 

Khi vo gạo nấu cơm bạn bỏ một ít muối vào nước vo gạo. Sau khi vo gạo xong, chắt bỏ nước muối rồi bỏ nước thường vào nồi nấu cơm bình thường. Việc vo gạo chung với nước muối sẽ làm cho cơm giữ lâu hơn ít nhất là 24h dù bạn có quên bỏ cơm vào tủ lạnh.

Cách 2: 

Sau khi vo gạo xong chuẩn bị nấu cơm bạn hòa một ít muối vào nước nấu (nấu cơm có một ít muối). Việc nấu cơm có một ít muối sẽ làm cơm bạn nấu khó thiu dù bạn không bỏ tủ lạnh. Kỹ thuật bỏ muối vào nấu chung thường được người nấu xôi sử dụng để xôi nấu ra có vị đậm đà hơn. Xôi sẽ giữ được vài ngày không thiu dù không bỏ vào tủ lạnh.

Bạn có thể thay không sử dụng muối bằng cách sử dụng một ít dấm sẽ có tác dụng tương tự. Khi đổ nước vào nấu cơm, các bạn hãy cho thêm 1 ít dấm. Dấm sẽ làm cơm lâu thiu hơn.

Lưu ý: ngoài việc bỏ dấm hoặc muối vào cơm bạn cũng nên vệ sinh nồi cơm thật sạch sẽ trước khi nấu. Vì phần lơn cơm dễ thiu do nồi cơm bạn rửa chưa được sạch.

Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Dầu Vào Quạt Điện

Điện Cơ Hữu Thịnh – Sửa Bếp Từ ở Gò Vấp Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM