Dùng bếp điện đèn Halogen hay bếp hồng ngoại.

Dùng bếp điện đèn Halogen hay bếp hồng ngoại.

Dùng bếp điện đèn Halogen hay bếp hồng ngoại.

Một số người tiêu dùng thường hay nhầm lẫn giữa hai loại bếp là bếp điện Halogen và bếp hồng ngoại. Hai loại bếp này có một số cơ chế hoạt động giống nhau và có một chút khác biệt. Nếu bạn đang phân vân giữa việc mua một trong hai thì hãy đọc bài viết sau nhé.

Bếp điện Halogen (Bếp hồng ngoại Halogen)

Bếp điện đèn Halogen hay còn gọi là bếp hồng ngoại Halogen là loại bếp sử dụng điện để làm sáng bóng đèn halogen từ đó truyền nhiệt và tia hồng ngoại lên mặt bếp và làm nóng nồi và làm chín thức ăn. Nhiệt lượng bóng đèn Halogen tỏ ra rất mạnh và nhanh chóng, nhiệt độ bếp sẽ có thể lên tới hơn 600 độ c trong vài giây.

Điểm có lợi của Bếp điện Halogen: ánh sáng mạnh nhanh và nóng, độ nóng và cường độ nóng là lớn hơn so với bếp hồng ngoại thường (bếp đốt nóng cuộn dây điện trở). 

Bất tiện của Bếp điện Halogen là Đèn Halogen có tuổi thọ tính theo giờ và càng dùng lâu năm thì nhiệt từ đèn halogen sẽ càng không ổn định, nhiệt lượng sẽ tỏa ra ngày càng yêu đi. Không bền như bếp hồng ngoại thường.

Bep-hong-ngoai-halogen

Bếp hồng ngoại thường.

Bếp hồng ngoại thường thấy trên thị trường hiện nay đa số là dùng điện đốt nóng cuộn dây điện trở để sinh ra nhiệt năng dùng để làm chính thức ăn. 

Vì làm nóng bằng cuộn dây điện trở nên khả năng làm nóng kém hơn Halogen một chút và việc làm nóng không nhanh bằng Halogen. Nhưng bù lại là độ bền của những bếp hồng ngoại thường này là cao hơn rất nhiều so với các bếp sử dụng đèn Halogen.

 

bep-hong-ngoai-dien-tro

Nên dùng bếp điện Halogen hay hồng ngoại ?

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì bạn có thể chọn bếp điện Halogen vì giá thành của bếp điện Halogen tại các siêu thị điện máy lớn khoản từ 400k -> 1 triêu 500k. Trong khi đó thì bếp hồng ngoại có giá mắc hơn một chút từ 750k -> 2 triệu 800k.

Nếu bạn muốn sử dụng lâu bền thì bạn nên chọn bếp hồng ngoại thường. Vì đèn Halogen tỏa nhiệt nhanh, mạnh, tốc độ làm nóng rất nhanh, nên độ bền bóng đèn Halogen thường không cao và không bền bằng bếp hồng ngoại thường.

Nhưng nếu bạn muốn nấu nhanh mà không dùng bếp thường xuyên thì bếp điện Halogen là lựa chọn tốt cho bạn.

Mong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một phần kiến thức để lựa chọn mẫu bếp hồng ngoại tốt nhất cho mình.

Xem Thêm:

5 lý do nên chọn quạt điện thay vì máy lạnh.

Bếp từ có tiết kiệm điện không?

Cách đuổi muỗi hiệu quả mà đơn giản mùa mưa bão.

Cách làm sạch đồ gia dụng bằng giấm ăn.

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Call Now Button
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng