Quạt sạc là gì?

Quạt sạc điện hay còn gọi là quạt tích điện là một trong những giải pháp thường được nhiều gia đình lựa chọn để có thể chống nóng, nhất là trong những ngày mất điện. Dưới đây là cách chọn quạt sạc điện để các bạn tham khảo thêm.

(Hàng Việt Nam chất lượng cao hơn hẳn giá cả phải chăng)

Cấu tạo của quạt sạc

Quạt sạc điện có cấu tạo như quạt điện thông thường (có nhiều kích cỡ cánh quạt) nhưng có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau từ 6 V – 4,2 AH (tương ứng 25 W điện sử dụng), một mạch điều khiển sạc điện DC. Thời gian đầu sạc ắc quy từ 4 – 5 giờ, sử dụng được 1 – 2 giờ.

Giá thành của các loại quạt sạc

Các công ty sản xuất quạt hiện đưa ra thị trường nhiều loại quạt điện sạc mới với tính năng đặc biệt như: quạt có thêm đèn, nhạc báo, đồng hồ,… với nhiều kiểu dáng khác nhau: kiểu hộp, kiểu để bàn hoặc quạt cây, … Giá các loại quạt từ 500.000 – 1.200.000 đ/chiếc. Loại quạt đa năng Sunhouse có giá khoảng 2.700.000/chiếc. Theo thống kê, các loại quạt điện của Việt Nam bán chạy hơn so với hàng ngoại nhập. Nhưng lưu ý quạt càng nhiều tính năng thì độ bền càng thấp. Vì vậy nếu đó là những tính năng không cần thiết thì nên cân nhắc khi mua.

Cách chọn một quạt sạc tốt

Để biết quạt có tốt không phải dùng qua một thời gian mới biết được. Rất khó để nhìn 1 sản phẩm mới để trả lời nó có tốt hay không. Do đó các bạn nên chọn các hãng sản xuất có tên tuổi. Hàng Trung Quốc thì có Blacker, Sunca…. Hàng của Nhật của Yamaha, Honda, Komasu, … thì giá khá cao nhưng chất lượng hơn hẳn. Hàng Việt Nam có Sunhouse, Asia, Bifan ….cân bằng giữa giá cả và chất lượng, thẩm mĩ. Thường thì hàng Trung Quốc rất dễ hư bình sạc rất mau chai. Tiệm chúng tôi thường sửa loại quạt này và thấy vì giá rẻ nên hàng Trung quốc đa phần là motor bằng nhôm rất dể bị cháy tuổi thọ thấp vì thì các bạn lưu ý khi mua.

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM