Vệ sinh báo trì lò vi sóng không những giữ cho thức ăn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn nâng cao tuổi thọ khi sử dụng lò vi sóng.

Bước 1: Tháo đĩa xoay hoặc khay.

Lò vi sóng của bạn có một khay hay dĩa xoay di động hãy lấy ra rồi rửa sạch bằng nước rửa chén và nước ấm. Có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm pha một ít soda. Cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính bởi chúng dễ trở nên trơn trong nước xà phòng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp làm sạch.

Đổ 3 chén nước vào một tô thủy tinh lớn với nửa muỗng nước cốt chanh. Trong trường hợp không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Các nguyên liệu trên không những hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà còn để lại mùi thơm.

Bước 3: Nấu hỗn hợp làm sạch trong lò vi sóng.

Đặt tô chứa hỗn hợp nước làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa lò vi sóng và để cho máy hoạt động để hỗn hợp sôi lên. Nấu từ 1-2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kín. Sau đó tắt lò vi sóng. Để tô chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

Bước 4: Lau sạch bên trong lò vi sóng.

Dùng môt cái khăn mềm lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu còn ít thức ăn du thừa còn dính lại trong lò, các bạn có thể sửa dụng một ít soda cho vào miếng bọt biển hoặc miến khăn và chà rửa. Làm sạch bên trong cánh cửa nên dùng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng vải sạch hoặc khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò. Nên sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau riêng cho lò vi sóng.

Chú ý: khi làm vệ sinh bản mặt phát sóng. Nó có dạng một miếng giấy hình chữ nhật màu xám tro, nằm trên vách lò bên phải, cùng phía với đèn chiếu. Dùng khăn ẩm lau sạch. Mật độ bức xạ ở đây rất cao nếu có bất kỳ vật nào dính vào cũng sẽ bốc cháy thành lửa ngọn, làm hỏng bản mặt.

Bước 5: Lau sạch bên ngoài lò vi sóng.

Sử dụng một ít nước pha với dấm ăn và miếng bọt biển ướt lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Một năm, nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi.

Bài Viết Được Viết Bởi Tiệm Điện Cơ Hữu Thịnh

SĐT: 0931802616 – 0907104459 (Hữu Thịnh)

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM