Dùng quạt điện để xua cái nóng ngày hè là cách mọi người thường làm, nhưng tiềm ẩn sau đó là những nguy hại đến sức khỏe.

Không nên bật quạt thẳng vào người

 
 
Xối thẳng quạt trực tiếp vào người là thói quen xấu của nhiều người, thậm chí không đổi hướng trong một thời gian dài. Cách làm này có thể giúp cơ thể bạn giải nhiệt nhưng sẹ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Ở nơi được quạt thổi vào liên tục thì mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh hơn, sẽ gây khô da ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, sự bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, gây ra các triệu chứng đau đầu, cảm cúm, choáng váng…

Vì vậy khi bật quạt nằm ngủ, bạn nên nằm cùng với hướng thổi của quạt. Nên để quạt hướng lên tường hoặc trần nhà để không khí lưu thông tốt hơn. Phòng thoáng gió chỉ nên mở quạt ở tốc độ nhẹ, tốt nhất nên dùng quạt đảo chiều. Khi người có nhiều mồ hôi bạn nên lấy khăn khô lau sạch mồ hôi rồi bật quạt từ xa để làm mát từ từ chứ không xối thẳng vào người, rất dễ bị cảm lạnh.

Sử dụng quạt trong thời gian dài

Quạt hộp Asia đã được sửa xong tại Điện Cơ Hữu Thịnh 8/8/2018

Hầu như 24/24 quạt được bật trong thơi tiết oi bức. Tuy nhiên, đậy là cách sửa dụng quạt điện sai lầm, nếu bạn không bảo trì thường xuyên quạt nó còn khiến quạt nhanh hỏng và rút ngắn tuổi thọ nguy cơ cháy nổ là có thể xảy ra. Nếu bạn muốn dùng quạt trong thời gian dài, hãy để quạt nghỉ ngời từ 15 – 20 phút sau mỏi lần sửa dụng rồi tiếp tục sử dụng, mỗi lần bật quạt chỉ nên duy trì trong khoảng 4 tiếng là tốt nhất. Nên cứ 4 tiếng thì để quạt nghỉ một lần là tốt nhất. Thêm dầu mở vào quạt điện giúp kéo dài tuổi thọ của quạt. ***Xem thêm: Dịch vụ sửa quạt tại tphcm – Điện Cơ Hữu Thịnh chuyên sửa các loại quạt điện lâu năm trong nghề

Bật quạt ở tốc độ cao nhất

Khi nhiệt độ môi trường vượt quá 30 độ, tức gần bằng với nhiệt độ cơ thể thì gió từ quạt thổi ra cũng là gió ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bật quạt ở mức cao nhất sẽ làm cho nhiệt độ bề mặt da giảm, lỗ chân lông bít lại, mồ hôi không thoát được ra ngoài, cơ thể cảm thấy nóng hơn, dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức và đau lưng, do vậy, đừng thấy quạt không đủ nóng mà bật quạt số cao nhất. Ngoài ra, khi sử dụng quạt thường xuyên thì bạn phải nhớ vệ sinh định kỳ cánh quạt, lồng quạt, trục quay mô tơ bạc thau… để thiết bị hoạt động hiệu quả. Một chiếc quạt bám đầy bụi bẩn sẽ không thể mang đến làn gió mát sạch cho gia đình, ngược lại còn nhanh giảm tuổi thọ sử dụng.

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM