Đa số các gia đình tại các nước phát triển đã sử dụng bếp điện ( bếp từ, bếp hồng ngoại) để thay thế cho việc sử dụng bếp gas. Vậy tại sao họ lại chọn bếp điện? Bếp hồng ngoại, bếp từ có ưu điểm gì vượt trội mà được nhiều gia đình tại các nước phát triển ưa chuộn đến vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bếp từ hiệu suất nấu cao tiết kiệm nhiên liệu so với bếp gas.

Với công nghệ mới, bếp từ và bếp hồng ngoại đã dược nhiều tổ chức đánh giá hiệu suất là cao hơn hẳn so với bếp gas thông thường lần lượt là bếp từ 95% và bếp hồng ngoại 65%, đều cao hơn mức 40% của bếp gas. Hiệu suất cao ít hao phí hiệu quả kinh tế giúp các bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ dành cho gia đình mình.

Hiệu suất nâu cao của bếp từ bếp hồng ngoại đồng nghĩa với việc nấu đồ ăn mau chín hơn tiết kiệm thời gian công sức cho người nấu rất nhiều.

Để dễ hình dung về sự tiết kiệm của bếp điện các bạn hãy coi bài toán dưới đây.

  • Giá tiền một bình gas 12 kg  = 421 nghìn đồng –> đun sôi được 1920 kg nước.
  • Bếp từ hồng ngoại cần 160 kW điện –> đun sôi được 1920 kg nước. Gía của 160kW điện khoản 320.
  • Bếp từ thì tiết kiệm hơn hai bếp trên.

Bếp Điện không gây độc hại khi sử dụng so với bếp gas.

Bếp gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì bếp tỏa nhiệt quá nhiều vào môi trường xung quanh, gây nguy cơ cháy nổ cao, đốt khi oxy gây thiếu hụt oxy, thải ra nhiêu khí CO và CO2 trong quá trình đun nấu gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Trong khi đó bếp từ và bếp hồng ngoại sử dụng điện để làm nóng nên ít có nguy cơ cháy nổ so với bếp gas, ít tỏa nhiệt gây hao phí và đặt biệt không đốt khi O2 để sản xin ra khí CO và CO2 gây ngộ độc cho người đứng nấu bếp.

***Xem Thêm: Nấu ăn bằng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bếp hồng ngoại độ tin cậy cao, an toan hơn so với bếp gas

Khi sử dụng bếp gas chúng ta cần có 1 bình gas 12 kg, một chổ để bình gas an toàn, dây dẫn gas và van an toàn. Những thứ trên vừa cầu kì gây khó khăn cho người sử dụng mà nguy cơ cháy nổ cũng tăng cao do phải trữ bình gas trong nhà.

Không như bếp gas phải có bình gas ống dẫn gas mới xài được, bếp từ chỉ cần ở đâu có điện là ta có thể sử dụng bếp. Không chỉ vậy, vì bếp không sử dụng bình gas sẽ giảm được nguy cơ cháy nổ và chúng ta tiết kiệm được một khoản diện tích (nơi để bình gas) không nhỏ cho căn bếp nhà mình. Bếp chỉ nóng khi có nồi vì thế rất an toàn cho gia đình có trẻ em. Bếp từ rất thích hợp với mọi người mọi nhà vì tính an toàn và tiện lợi.

Bếp điện đa năng tiện dụng hơn so với bếp gas.

Bếp gas chỉ có thể tăng chỉnh nhiệt độ để nấu ăn các món ăn thông dụng.

Bếp điện không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có nhiều chức năng công dụng khác được nhà sản xuất tích hợp vào giúp tiện dụng cho người sử dụng. Các tính năng hiện đại bao gồm như chế độ hẹn giờ, tăng giảm công suất, chức năng đung nước, nấu súp, chiên gà, nấu lẩu rất tiện ích cho cho chị em. Với thiết kế đơn giản tiện dụng màng hình hiển thị thông số hiện đại đem lại sự tiện lợi chưa từng có.

Ngoài ra các loại bếp điện hiện đại cũng có nhiều kiểu dáng đa dạng nhỏ gọn thiết kế cho những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Bề mặt làm bằng kính cường lực bóng đẹp dễ chùi rửa sau khi sử dụng.

Với những tính năng ưu việt của bếp điện đem lại so với bếp gas, vậy tại sao không sở hữu ngay cho gia đình mình một chiếc bếp điện vừa nhỏ ngọn đẹp mắt mà còn vừa tiết kiệm điện tiền bạc cho gia đình bạn ?

***Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ & Bếp Hồng Ngoại tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM