Có nhiều gia đình khi mua sắm một cái bếp điện thì thường phân vân giữa việc chọn một bếp hông ngoại hay là một bếp từ. Thường thì khi mới tìm hiểu các bạn khó phân biệt những điểm khác nau giữa hai loại bếp điện này. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến cho các bạn một bài so sánh các tính năng khác nhau giữa hai loại bếp điện.

Cơ chế làm nóng khác nhau.

Đối với bếp từ:

Nhiệt lượng bếp được tạo ra từ chính cái nồi bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Chính vì thế mặt bếp sẽ không nóng vì mặt bếp được làm từ glass ceramics, đây là chất liệu không bị ảnh hưởng bởi từ trường xoay chiều. Mặt bếp chi nóng lên khi nhiệt lượng từ nồi chuyền qua mà thôi. Vì thế hoàn toàn tiết kiệm không bị hao phí điện năng.

Đối với bếp hồng ngoại:

Nhiệt lượng được sinh ra từ việc dòng điện đốt nóng cuộn dây trong bếp. Nhiệt lượng từ cuộn sinh ra truyền vào nồi để nấu chín thức ăn. Cũng có loại bếp hồng ngoại đun nóng bằng đèn halogen nhưng độ bền của loại bếp này không bền như bếp đùng cuộn dây.

(Dây mai xo bên trong bếp hồng ngoại)

Bếp hồng ngoại nóng bề mặt, bếp từ thì không.

Do cơ chế làm nóng khác nhau nên bếp hồng ngoại sẽ có bề mặt bếp rất nóng trong quá trình đun nấu còn ngược lại bếp từ sẽ nóng ít hơn và chỉ nóng vì nhiệt lượng nồi thức ăn truyền qua bếp. Chính vì vậy các bạn lưu ý không nên chạm vào mặt bếp hồng ngoại sau khi bếp nấu xong. Để bếp hồng ngoại thật nguội rồi mới bắt đầu vệ sinh bếp. Tránh dùng khăn ướt lau mặt kính của bếp hồng ngoại khi còn quá nóng sẽ làm bỏng tay và sốc nhiệt gây nứt mặt kính.

***Xem thêm dịch vụ: Sửa bếp hồng ngoại – Điện Cơ Hữu Thịnh chuyên sửa các loại bếp có uy tin tại TPHCM

Thời gian đun nấu và sự tiết kiệm điện.

Theo so sanh, để đun một ấm nước 1 lít trong nhiệt độ phòng thì bếp từ chỉ tốn 5 phút nhanh hơn hẳn so với bếp hồng ngoại mất gần gấp đôi thơi gian kể trên. 

Khi so sánh lượng năng lượng tiêu thụ giữa 3 loại bếp: Bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp gas người ta đã rút ra kết luận. Bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với bếp hông ngoại và hơn 40% so với bếp gas thông thường.

Kén nồi và không kén nồi.

Do cơ chế nấu nướng khác nhau giữa hai loại bếp thì bếp hồng ngoại sử dụng để nấu hầu hết các loại nồi khác nhàu còn bếp từ chỉ sử dụng các loại nồi bị nhiễm từ tính. Bạn có thể nướng được thức ăn trên bếp hồng ngoại còn bếp từ thì không.

Mong những thông tin trên hoàn toàn có ích cho bạn. 

Xem Thêm: Bỏ bếp gas để dùng bếp từ tại sao không ?

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp hồng ngoại – bếp từ tphcm.

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM