Lò vi sóng hiên này là một thiết bị nhà bếp vô cùng phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình người Việt Nam. Sử dụng lò vi sóng thành thạo giúp bạn giảm rất nhiều thời gian công sức nhưng vẫn có thể nấu được những món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn. Dưới đây là 5 món ăn nhanh dễ dàng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nấu nướng cho gia đình mình.

Món trứng hấp thơm ngon cho bữa sáng

Trứng thường là món được khuyên là không nên nấu trong lo vi sóng vì trứng sẽ nổ, đó chỉ đúng với trứng còn nguyên vỏ trứng. Khi còn vỏ trứng được gia nhiệt trong lo vi sóng sẽ nổ bởi dung dịch trong trứng không có chỗ thoát hơi. 

Hấp trứng là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đặc biết là đối với con nít thích hợp dùng cho bữa sáng khi bé chuẩn bị đi học. Cách làm như sau: Trứng bỏ vỏ đánh đều hoặc để nguyên, bỏ một ít gia vị cho vừa ăn, cho thêm một ít  hành ngò cho đẹp mắt vào một đĩa thủy tinh có nấp đậy để vào lò vi sóng gia nhiệt trong khoản 1 phút 30 giây với công suất khoản 700w. Lấy ra hưởng thức món ăn khi còn nóng.

***Xem thêm DV: Sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Món Salad bổ dưỡng cho bữa trưa

Cung cấp cho bữa ăn trưa thêm nhiều vitamin và chất sơ cùng món Salad bổ dưỡng dễ làm.

Cách làm món ăn

  • 1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn
  • Phomat 1-2 miếng phủ lên trên

Đưa vào lo vi sóng gia nhiệt khoản 2-3 phút với công suất Medium. Vậy là bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

Mì ăn liền món ăn nhanh cho mọi người.

Mì ăn liền cực kỳ tiện lợi cho mọi người. Để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc nấu mì bạn có thể nấu bằng lò vi sóng. Bạn xếp rau để dưới bát rồi bỏ vắt mì lên trên, cho đầy đủ gia vị, đổ nước vào rồi cho vào lò vi sóng. Cài đặt công suất Cao và thời gian 1 phút 30 giây là có được bát mì bốc khói thơm ngon.

***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

13460843673_1d0a549acd_o

Rang đậu phộng thơm ngon bằng lò vi sóng

Với lò vi sóng, bạn cho thẳng đậu phộng nhân vào khây của lò, để chế độ rả đông cho lò và quay đậu trong hơn một phút. Sau khi lo tắc, đảo điều đậu phộng và tiếp tục chỉnh lo quay đậu trong 1 phút nữa. Bạn phải lập đi lập lại quá trình này từ 5 – 6 lần, đến khi đậu phộng dứt tiếng nổ lách tách một lúc.

Sau đó lấy đậu phộng ra khỏi lò đổ đậu vào một tô lớn đã lót khăn giấy (hoặc khăn ăn) và bọc đậu kín lại. Để vài phút sau, bạn lấy ra. Thế là bạn đã có mẻ lạc giòn đều. Chúc bạn thành công

Phi hành, tỏi

Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

Xem Thêm: Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ?

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa bếp hồng ngoại – sửa bếp từ gò vấp tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM