Bếp từ hoặc bếp hồng ngoại trong qua trình sử dụng lâu ngày sẽ bị hư và báo lỗi. Lỗi E1, E2 là 2 loại lỗi dễ thường gặp nhất trong quá trình sử dụng bếp từ. Đôi khi máy sẽ tự hết bị lỗi, nhưng đôi khi bếp bị lỗi luôn và không sao sử dụng được nữa. Vậy lỗi E1, E2 trong bếp từ và bếp hồng ngoại có ý nghĩa gì mời bạn đọc dưới đây.

Bếp báo lỗi E1, E2 là gì?

Khi bếp từ, bếp hồng ngoại của các bạn đang dùng báo lỗi E1, E2 là lúc chúng đang bị quá nhiệt, kích hoạt cảm biến ngắt mạch điện để bảo vệ bếp khỏi bị hư.

Bếp báo lỗi E2 và cách xử lý nhanh tại nhà

Không như bếp Gas, bếp từ và bếp hồng ngoại là đồ điện tử nên khi bạn nấu quá lâu làm bếp quá nóng “cảm ứng nhiệt” trong bếp sẽ tự ngặt mạch của bếp để bảo vệ linh kiện điện tử của bếp và báo về máy lỗi E1, E2.

***Xem thêm: Sửa bếp từ ở tphcm – Điện cơ Hữu Thịnh chuyên sửa các loại bếp từ và hồng ngoại tại TPHCM

Sử lý cơ bản khi gặp lỗi E1, E2 !!


Nấu gặp  lỗi E1, E2 tắt bếp, để nó nghỉ ngơi 5 phút trước khi nấu lại.

Bước 1: Khi lỗi xuất hiện không tiếp tục cố gắng nấu ép bếp nữa

Khi bếp bạn trong quá trình nấu ăn bỗng xuất hiện lỗi E1, E2 thì chứng tỏ linh kiện bên trong đang quá nóng bếp không tản nhiệt kịp. Không nên ép bếp nấu tiếp tục vì sẽ gây tổn hại tới mạch làm giảm tuổi thọ của bếp.

Bước 2: Tắt bếp nhưng không rút điện để quạt tản nhiệt hoạt động.

Lúc này các bạn hãy tắt bếp đi. Dù tắt bếp những các bạn vẫn phái cắm điện để quạt tản nhiệt bên trong bếp hoạt động. Kiểm tra xem lổ thoát hơi của quạt tản nhiệt có bị dầu mỡ bịt kín không? Vệ sinh sạch sẽ lỗ thoát hơi sẽ làm giảm đi hiện tượng lỗi trên.

Bước 3: Kiểm tra lại nguồn điện.

Kiểm tra nhanh lại ổ cắm xem nó có ổn định không? Ổ cắm sử dụng cho bếp có khít không? Lỏng điện cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Lưu ý thêm trước sử dụng lại bếp.

Nếu trường hợp bếp không nóng mà vẫn báo lỗi E1, E2 là rất có thể bếp bạn đã cháy chập hoặc hư mạch bên trong bếp nên cảm biến không hoạt động. Lỗi xảy ra vì ép bếp sử dụng quá nóng lâu ngày gây nên.

Chú ý: không nên tự sửa nếu bạn không có kinh nghiệm và không phải thợ sửa chữa. Sẽ rất nguy hiểm nếu các bạn không hiểu về an toàn điện hoặc các bạn sẽ làm máy hư hỏng nặng thêm. Khi gặp lỗi này thì các bạn nên đem bếp từ sửa tại các tiệm điện hoặc nơi bảo hành bếp từ có uy tín.

***Xem thêm: Điện giật tử vong do tự sửa quạt điện tại nhà.

Tôi đã đi tham khảo giá tiền sửa chữa cho loại lỗi E1, E2 trung bình tại các tiệm điện khu vực Tphcm. Giá sửa chữa dao động từ 180k – 250k (tùy theo bệnh nặng nhẹ và tùy theo tiệm điện).

Kinh nghiệm sử dụng sao để không bị E1, E2:

Bếp từ và bếp hồng ngoại là đồ điện tử nên khả năng chịu nhiệt thường là không được bằng bếp gas. Vì thế các bạn nên lưu ý:

  • Điều 1 – Để bếp nơi khô thoáng tránh xa các nguồn nhiệt khác.
  • Điều 2 – Nên nấu bếp theo từng lượt riêng lẻ. Mỗi lượt nấu bếp nên cho bếp nghỉ từ 5 – 10 phút là tốt nhất.
  • Điều 3 – Khi xuất hiện lỗi thì không nên tiếp tục nấu ép bếp nữa mà nên cho bếp nghỉ ngơi.
  • Điều 4 – Kiểm tra phích điện và ổ cấm điện sao cho vừa khích. Tránh quá lỏng gây ra chập cháy mạch.

Làm theo những tiêu chí trên tôi chắc chắn rằng bếp từ, bếp hồng ngoại của các bạn sẽ lâu bền hơn và sử dụng ít khi nào bị hư và bị lỗi như trên. Bếp nhà tôi chỉ là bếp từ đơn Meida loại rẻ tiền những cũng đã sử dụng trên 4 năm mà chưa gặp bất kỳ hỏng hóc nào. Chúc các bạn thành công.

Dịch Vụ Sửa Bếp Từ, hồng ngoại chuyên nghiệp tại Hữu Thịnh

Dịch Vụ Sửa Bếp Từ: https://diencohuuthinh.com/sua-bep-tu/

Dịch Vụ Sửa Bếp Hồng Ngoại: https://diencohuuthinh.com/sua-bep-hong-ngoai/

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM