Khăn giấy là một vật gần gủi với đời sống chúng ta. Vì nó rẻ và tiện dụng, đa năng và có tác dụng lau chùi tốt nên khăn giấy thường được các bạn dùng để vệ sinh tất cả các vật dụng trong tầm tay mình. Nhưng ít bạn nào biết được có một số đồ vật dụng tuyệt đối không được dùng khăn giấy để vệ sinh. Dưới đây là 5 loại thiết bị không nên dùng khăn giấy để vệ sịnh.

1. Thiết bị điện tử

Vì tính mẫn cảm, bề mặt cảm ứng của các thiết bị điện tử hiện đại có thể sẽ bị hư hại nếu bạn quá lạm dụng khăn giấy để chùi nó. Chỉ nền dùng một mảnh vải mịnh và một ít cồn nhẹ chuyên dụng cho lau màng hình để chùi là tốt nhất.

Các bạn hãy làm theo những bước sau:

  1. Tắt nguồn thiết bị của bạn điện thoại hoặc máy tính bảng… trước khi làm sạch.
  2. Dùng miếng vải nhỏ mềm mịnh nếu có loại dùng để lau kính thì càng tốt, gấp nhỏ khăn lại cỡ lòng bàn tay nhẹ nhàng lau màng hình theo một chiều nhất định (ngang hoặc chiều dọc) cho đến hết màng hình thiết bị. Hãy lau nhẹ nhàng.
  3. Nếu màn hình bị bám bủi và dấu vân tay chúng ta nên sử dụng một ít thấm vào khăn nhỏ và làm lại trình tự những bước trên. Tuyệt đối không được phun trực tiếp lên màng hình thiết bị vì nó có thể gây chạm mạch, loạn cảm ứng… 
  4. Hãy vệ sinh đúng cách tuổi thọ và độ nhạy của thiết bị bạn sẽ tăng lên rỏ rệt.

 

2. Vết bẩn trên thảm

Thảm sẽ chỉ dơ hơn nếu bạn dùng khăn giấy để lau. Những vết bẩn từ đồ ăn hoặc nước uống sẽ ngấm sâu hơn vào những thớ vải và vụn giấy nát ra bám vào trong những sợi lông, sợi len. Vì thế đối với những chiếc thảm trong nhà của bạn, chúng tôi khuyên bạn khuyên bạn sử dụng một mảnh vải loại thắm nước tốt để vệ sinh.

3. Đồ gỗ bám bụi

Nếu bạn không muốn làm mòn, xước bề mặt trên đồ nội thất của gia đình thì bạn không nên dùng khăn giấy. Khi bạn sử dụng khăn giấy để lau nó sẽ kết hợp với bủi bẩn và sẽ không khắc gì tấm giấy ráp. Nó sẽ làm bong lớp sơn bóng phía trên đồ gỗ. Chỉ nên dùng khăn ướt để lau chùi các đồ nội thất được làm bằng gỗ thôi nhé.

4. Kính mắt

Kính mắt ngày nay hay được phủ thêm nhiều lớp đặc biệt để bảo vệ mắt và nếu bạn thường dùng khăn giấy để vê sinh kiếng mắt lau ngay sẽ làm bong tróc các lớp bảo vệ của kính. Vì thế hãy lau kính bằng một miếng vải mềm hoặc lau kính bằn khăn chuyên dụng được dùng loại vải mềm do bác sĩ nhãn khoa cung cấp.

5. Áo dạ tối màu

Không nên dùng khăn  giấy để lau các loại áo dạ tối màu vì khi bạn dùng khăn giấy để vệ sinh vết bẩn trên áo quần sửa dụng các loại vải tối màu và đặc biệt là các loại áo quần màu đen hoặc navy, khăn giấy sẽ để lại xơ giấy trên vải gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người sử dụng. Khăn giấy bị ẩm còn cho kết quả kinh khủng hơn”. Cho nên, nếu có trót dính bẩn ra áo quần, hãy dùng một miếng vải sạch để lau.

Xem Thêm: Ngủ ban đêm bật quạt có thể gây chết người?

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM