Gần đầy các gia đình có con nhỏ thường rỉ tai nhau rằng: “Bật quạt ngủ ban đêm có thể gây chết người” thực hư như thế nào mời các bạn đọc bài dươi đây.

Việc bật quạt vào ban đêm có nguy hiểm?

Đối với người Việt Nam chúng ta bật quạt khi ngủ ban đêm là một việc làm bình thường và hầu hết mọi gia đình điều làm như vậy làm dịu mát không khí để có một giấc ngủ thoải mái. Thế nhưng một số quốc gia như Hàn Quốc họ xem việc bật quạt vào ban đêm là một điều nguy hiểm vì họ cho rằng nó sẻ gây ra cái chết gì giảm thân nhiệt. Ngoài ra họ còn tin vào suy nghĩ bật quạt vào những đêm nóng oi bức sẽ khiến không khí nóng lưu thông thổi vào cơ thể người từ đó gây nên tình trạng thiếu nước ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người nằm ngủ vào ban đêm.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa quạt điện tại TPHCM

(Người dân tại Hàn quốc không ngủ quạt vào ban đêm)

Dù lúc đầu nghe khá khó tin nhưng ý thức về việc bật quạt ban đêm đả tồn ăn sâu vào tiềm thức của người dân sứ sở kim chi này đến mức các hãng làm quạt máy của Hàn Quốc phải dán cả tem cảnh báo ” Nguy hiểm nếu bật quạt ngủ vào ban đêm”

Khoa học nói gì?

Vậy thì người ngủ quạt máy vào ban đêm có gây nguy hiểm dến tính mạng hay không? Theo một số nghiên cứu mới đây, người ta đã chỉ ra một điều khá rỏ ràng là những chiếc quạt máy khó có thể đóng vai tró làm hung thủ giết người nếu ngủ vào ban đêm. Quạt chỉ đơn giản giúp khai thông luồng không khí trong phòng, giúp giảm nhiệt độ và mang nhiêu oxi hơn làm cho người ngủ vào ban đêm cảm thấy dễ chịu.

Theo nhiều thông kê cho thấy số lượng người chết do ngủ quạt về đêm thậm chí còn ít hơn một số tai nạn hy hữu như ngã câu thang, chó căn v.v..

Nhưng dù vậy các bà mẹ cũng nên chú ý không nên để quạt thôi thẳng vào người con mình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con mình, thậm chí khiến trẻ mắc một số bệnh như sốt, cảm lạnh v.v… Dù gì phòng bệnh cũng hơn chữa bệnh.

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM