Nguyên nhân cơm bị sượng khi nấu bằng nồi cơm điện

Nguyên nhân cơm bị sượng khi nấu bằng nồi cơm điện

Cơm bị sượng khi nấu cơm bằng nồi cơm điện

Theo nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện thì cơm được nấu chín là nhờ mâm nhiệt nóng và rờ le nhiệt trong nồi cơm của bạn. Vì vậy, nếu nồi cơm điện nhà bạn có hiện tượng, nồi cơm vẫn nóng có điện vào nhưng cơm nấu ra còn sống hoặc cơm bị sượng, thì có lẽ mâm nhiệt hoặc rờ le nhiệt trong nồi cơm của bạn đã bị hư hoặc tổn hại.

nau-com-suong-mau

Thường thường cơm được nấu chính do sức nóng của mâm lửa bên trong nồi. Nên mâm nhiệt là bộ phận quan trọng nhất trong nồi cơm điện nhà bạn. Vì vậy, nếu không bảo quản đúng cách, nồi dễ mâm nhiệt và rờ le sẽ bị hỏng và sửa chữa rất khó.

Sau đây tiệm điện Hữu Thịnh chúng tôi sẽ chia sẽ các bạn cách bảo quản mâm nhiệt nồi cơm điện nhà mình và nếu bạn làm đúng theo nhửng hướng dẫn này nòi cơm nhà bạn sẽ rất khó bị hỏng. (Nhà cơm nhà tôi đã sử dụng được 17 năm)

  1. Khi các bạn vo gạo trước khi để vào nồi, các bạn nên dàn điều gạo trong nồi để gạo có thể chính đều ngoài ra điều này còn bảo vệ rờ lê nhiệt của nồi cơm.
  2. Sau khi vo gạo xong, các bạn chú ý lau khô mặt ngoài trước và đít của nồi trước khi đặt nó vào lòng tiếp xúc với mâm nhiệt. Điều này giúp giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt tránh tình trạng nước vào nồi gây chập nổ hoặc hư rờ le nhiệt.
  3. Khi lấy nồi ra hoặc để vào lòng nấu, các bạn nên sử dụng cả hai tay và đặt ngay ngắn vào lòng nấu không nên lấy bằng một tay vì có thể làm hỏng rơle chính của nồi.

Xem Thêm: 5 vật dụng không được vệ sinh bằng khăn giấy

Điện Cơ Hữu Thịnh
Dịch Vụ Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

 

 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Call Now Button
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng