Bạn đang muốn loại bỏ mỡ dầu bám lâu ngày trên mặt kính bếp ga nhà bạn? Nhưng bạn không muốn dùng đến các loại hóa chất tẩy rửa vì chúng độc hại và không tốt cho sức khỏe người dùng? Dưới đây là cách tẩy rửa mặt kính bếp ga mà không dùng đến một loại hóa chất nào.

1. Cạo mảng bám khô cứng trên mặt bếp.

Những vết bẩn tại một số vị trí lâu ngày được bồi đấp đã tạo nên những mảng bám to khô cứng mà không một loại khăn nào hay chất tẩy nào tẩy được. Cách tốt nhất chúng ta nên làm là sử dụng 1 chiếc dao kích thước nhỏ để loại bỏ những vết bẩn khó ưa đấy.

Tuy nhiên các bạn vẫn nên lưu ý rằng chúng ta nên cẩn thận không để góc dao làm xước mặt kính của bếp, gây mất thẩm mĩ. Chúng ta nên sử dụng dao một cách nhẹ nhàng từ từ, vết bẩn sẽ bong tróc dẫn dần, chú ý là giữ dao góc 90 độ mà hãy để dao nghiêng môt góc 40 độ nhé.

***Tham khảo: Chuyên sửa nồi cơm điện tại Tphcm – Điện Cơ Hữu Thịnh chuyên sửa nồi cơm tại tphcm

2. Tự pha chế dung dịch tẩy rửa.

Sau khi loại bỏ hết các vết bẩn to khô cứng trên bề mặt bếp ga, chỉ còn những vết dầu mỡ nằm sát với mặt bếp.

Thay vì phải bỏ tiền cho những dung dịch tẩy rửa đắt tiền. Lúc này bạn chỉ cần tự pha chế loại dung dịch tẩy rửa bằng những thứ có sẵn trong nhà bếp của mình. Lấy một cái to lớn bỏ vào một ít nước ấm, nước chanh, dấm trắng và baking soda rồi trộn điều hỗn hợp ấy lên là được. Hỗn hợp chất siêu tẩy rửa trên sẽ hoàn thành công việc lau chùi một cách xuất sắc vết dầu mỡ lâu ngày còn lại trên mặt bếp.

Dung dịch nước chanh + dấm ăn + Banking soda sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn khó chịu

3. Dùng dung dich tự pha chế để tẩy rửa.

Sau khi phá chế xong dung dịch tẩy rửa, bạn dùng miếng khăn thấm hỗn hợp rồi lau lên toàn bộ bề mặt kính của bếp ga. Sau đó bạn đợi khoảng 10 tới 15p rồi dùng khăn với nước sạch lau lại. Lặp lại quá trình trên cho tới khi bạn cảm thấy vết bẩn hoàng toàn biến mất và bếp bạn trở nên đẹp như mới.

Bạn có thể bỏ dung dich tẩy rửa vào bình xịt để cho tiện hơn trong quá trình tẩy rửa.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của tiệm điện chúng tôi.

https://diencohuuthinh.com/sua-bep-hong-ngoai/

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM