Mặt bếp nguội không có hơi nóng nhưng thức ăn trong nồi lại sôi ùng ục là điều thú vị nhất khi nấu ăn bằng bếp từ. Phương pháp nấu nguội của bếp từ luôn đem lại nhiều điều thú vị cho người sử dụng. Và hiện nay bếp từ ngày càng phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu những diều thú vị của bếp từ nhé.

Bếp từ sở hữu công nghệ hiện đại

Công nghệ từ tính của bếp từ chúng ta sử dụng có từ những năm 80. Nhưng thời đó bếp từ rất đắt và không như bây giờ. Nhiệt lượng bếp được tạo ra từ chính cái nồi bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Chính vì thế mặt bếp sẽ không nóng vì mặt bếp được làm từ glass ceramics, đây là chất liệu không bị ảnh hưởng bởi từ trường xoay chiều. Mặt bếp chi nóng lên khi nhiệt lượng từ nồi chuyền qua mà thôi. 

***Xem thêm: Điện cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp từ ở tphcm lâu năm có uy tin cao trong nghề

Bếp từ có tính an toàn cao

Không như bếp gas phải có bình gas ống dẫn gas mới xài được, bếp từ chỉ cần ở đâu có điện là ta có thể sử dụng bếp. Không chỉ vậy, vì bếp không sử dụng bình gas sẽ giảm được nguy cơ cháy nổ và chúng ta tiết kiệm được một khoản diện tích (nơi để bình gas) không nhỏ cho căn bếp nhà mình. Bếp chỉ nóng khi có nồi vì thế rất an toán cho gia đình có trẻ em. Bếp từ rất thích hợp với mọi người mọi nhà vì tính an toàn và tiện lợi

Bếp từ sửa dụng rất tiết kiệm điện năng

Bếp từ rất nhanh nóng, nhiệt lượng tập trung vào nồi ít tỏa ra môi trường bên ngoài gây tiêu hao như bếp gas. Vì nấu tập trung nhiệt rất tốt, nên khi đun nóng 1 ấm nước sôi 1 lít với loại bếp công suất 2000w ta chỉ tốn có 4 phút mà thôi. Vì thế bếp từ rất tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Bạn có biết: Khi so sánh lượng nặng lượng tiêu thụ giữa 3 loại bếp: Bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas người ta đã rút ra kết luận. Bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với bếp hông ngoại và hơn 40% so với bếp gas thông thường. Có được sự tiết kiệm này là do nhiệt lượng được tăng trực tiếp tại đáy nồi, thay vì phải truyền sang mặt bếp như bếp hồng ngoại, bếp gas. Thời gian nấu thấp khiến năng lượng không thất thoát nhiều

Xem Thêm: Các lỗi thường thấy ở bếp hồng ngoại

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Bếp Hồng Ngoại và các loại đồ điện gia dụng khác

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM