Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại chúng ta cũng ít nhiều bắt gặp những lỗi như lỗi E0, E1, E2 v.v… Lỗi đó là lỗi gì ý nghĩa của từng lỗi là như thế nào chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin đó ngay dưới đây

Danh sách các mã lỗi

Tên Mã Lỗi Của Bếp Hồng Ngoại Ý nghĩa của mã lỗi
Mã Lỗi E1, E2 Mã lỗi xuất hiện khi bếp quá nóng
Mã Lỗi E3 Mã lỗi khi bếp bị hỏng quạt tản nhiệt. 
Mã Lỗi E4 Mã lỗi thường xuất hiện khi điện áp trong nguồn thấp 
Mã Lỗi E5 Mã lỗi thường xuất hiện khi điện áp trong nguồn cao  
Mã Lỗi E6 Mã lỗi có thể xuất hiện khi nhiệt độ bếp cao nguy hiểm
Mã Lỗi E7 Mã lỗi có thể xuất hiện khi hở mạch điện.
Mã Lỗi E8 Mã lỗi có thể xuất hiện khi hở điện trở.
Mã Lỗi E9 Nhiệt độ bếp không điều gây mất kiểm soát.

Lỗi E1, E2: Lỗi xuất hiện khi bếp quá nóng

Lỗi này phát sinh khi máy bạn quá nóng trong quá trình sử dụng. Cảm ứng nhiệt trong bếp sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bếp khỏi nguy cơ cháy nổ.

Nhưng trong quá trình sử dụng lâu ngày thì bộ phận cảm ứng nhiệt thường bị hỏng. Khi bộ phận cảm ứng nhiệt bị hỏng thì dù không nấu, bếp không nóng nhưng máy vẫn luôn báo lỗi E1 hoặc E2. Khi gặp lỗi này thì các bạn nên đem bếp từ sửa tại các tiệm điện hoặc nơi bảo hành bếp từ có uy tín.

Lỗi E3: Lỗi hỏng quạt tản nhiệt.

Khi quạt tản nhiệt bị hư hoặc có sự cố không tản nhiệt cho bếp. Trên bảng điện tử sẽ xuất hiện lỗi E3. Khi bị lỗi này bạn nên kiểm tra coi xem quạt tản nhiệt còn quay không.

Ngoài ra cũng có trường hợp là mạch điện bếp của bạn đã bị chập mạch nên không có nguồn điện nuôi quạt nên quạt sẽ không hoạt động và bếp báo lỗi như trên. Lưu ý không nên tự sửa nếu bạn không có kinh nghiệm và không phải thợ sửa chữa.

***Xem thêm: Điện giật tử vong do tự sửa quạt điện tại nhà.

Lỗi E4: Điện áp trong nguồn thấp

Thường các loại bếp hiện nay điều dùng điện 220v. Nếu bạn sử dụng nguồn điện áp thấp như 110v thì bếp sẽ báo lỗi Ẽ4 trên màng hình điện tử. Nếu đây là lỗi thường xuyên xảy ra, bạn nên kiểm tra nguồn điện nhà mình và sửa bếp hồng ngoại dụng bếp kèm theo ổ áp để ổn định nguồn điện áp trành gây hư hỏng máy.

***Xem thêm: DV sửa bếp hồng ngoại uy tín tại Hữu Thịnh

Lỗi E5: Điện áp trong nguồn cao

Ngược lại với lỗi E4, lỗi E5 xảy ra nếu như nguồn điện áp nguồn cao hơn nguồn điện áp cần cho bếp hoạt động. Khi nguồn điện áp cao, bếp sẽ báo lỗi E5 và tự động ngắt nguồn để đảm bảo bếp không bị hư hỏng, cháy nổ. Nên sử dụng ổ áp để ổn định nguồn điện áp.

Lỗi E6: Nhiệt bên trong bếp cao nguy hiểm

Khi bếp có nguy cơ bị quá nhiệt, nhiệt độ trong mạch bếp tăng cao gây nguy hiểm cho bếp và người dùng bếp sẽ tự động ngắt mạch và báo lỗi E6 ngoài bản điện tử. Lổi này thường xảy ra khi bạn nấu bếp liên tục, hoặc để bếp tại các nguồn nhiệt cao gây nóng mạch bếp.

Cách khắc phục tạm thời lỗi E6 này các bạn nên để xa bếp khỏi các nguồn nhiệt. Kiểm tra các lổ thông khí, quạt hút có bị bịt hay không? Nên để bếp tại nơi thông thoáng.

Nếu vẫn còn báo lỗi thì nguy cơ bếp bạn đã bị chập mạch hoặc hỏng mạch. Hãy liên hệ tiệm điện gần nhà để nhờ thợ sữa bếp kiểm tra thêm.

***Tham khảo: Nơi sửa bếp từ ở sài gòn – Hữu Thịnh chuyên sửa bếp lâu năm có uy tin tại TPHCM

Lỗi E7: Hở mạch điện.

Bếp sẽ xuật hiện lỗi này nếu như bị hở mạch điện. Tránh va chạm mạnh và để rớt bếp để hạn chế lỗi này. Nên đem ra tiệm sửa chữa nếu như gặp lỗi E7.

Lỗi E8: Hở điện trở

xuật hiện khi điện trở trong bếp bị hở.

Lỗi E9: Nhiệt độ bếp không điều gây mất kiểm soát.

Xuất hiện khi bạn nấu bếp bằng các loại nồi có mặt đáy không bằng phẳng. Nấu bằng nồi có đáy không bằng phẳng sẽ làm cho nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn sẽ thấy ở màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi “E9”.

Mong các chia sẽ trên giúp bạn có thêm thông tin và có thêm kiên thức về bếp hông ngoài mình đang sử dụng. 

Lưu ý: Bài viết trên chỉ mang tính chất cơ bản tham khảo thêm. Đối với vấn đề lỗi từ E0 -> E9 của bếp từ và bếp hồng ngoại thường có nhiều nguyên nhân khác như cháy chập mạch, hư IC, hư cảm ứng nhiệt, hư bo mạch…… có phần phức tạp. Nhiều lúc bếp báo lỗi như vậy nhưng không phải do vậy. Chính vì thế nếu gập những lỗi trên các bạn hãy đem đến tiệm điện gần nhà nhất để thợ kiểm tra. cám ơn các bạn.

Xem thêm: 

Bỏ bếp gas để dùng bếp từ tại sao không ?

Dùng bếp điện đèn Halogen hay bếp hồng ngoại.

Cách sử dụng bếp từ sao cho an toàn và lâu bền

Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ?

Cách làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ & Sửa Bếp Hồng Ngoại Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM