Với sự tiện dụng an toàn hơn đa năng và tiết kiệm, bếp từ đang dần dần thây thế các loại bếp ga truyền thông trong nhiều gia đình. Nhưng việc sử dụng như thế nào và sử dụng ra sao cho đúng cách thì ít bạn nào biết.

Kiểm tra lối thoát nhiệt (quạt thông gió)

 

Khi nấu bếp điện từ sẽ sinh nhiệt độ và rất nóng. Chính vì vậy lối thoạt nhiệt ở dưới máy rất quan trọng, nó giúp thoát nhiệt trong bếp ra giữ an toàn cho bếp và cho người sử dụng tránh tình trạng quá nhiệt gây hư máy hạn chế nguy cơ cháy nổ. Vì thế khi các bạn sử dụng bếp từ hãy chắc rằng đã kiểm tra lối thoát nhiệt hoàn toàn thông thoáng và sạch sẽ.

***Tìm hiểu: Chuyên sửa bếp hồng ngoại ở Gò Vấp – Hữu Thịnh chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng chất lượng cao tại TPHCM

Không để bếp gần nguồn nhiệt trực tiếp

Hạn chế đặt bếp từ gần các nguồn nhiệt trực tiếp như bếp ga, nồi cơm… vì nó sẽ có thế gây ra tình trạng quá nhiệt cho bếp làm cảm ứng bếp tự ngắt nguồn gây bất tiện trong việc nấu nướng và sử dụng bếp.

Không để vật nặng rớt vào mặt bếp

Dù mặt bếp điện từ thường được làm bằng vật liệu kính Ceramic  có sức chịu đựng cao chịu nhiệt lớn, nhưng kính cũng sẽ vỡ. Nên các bạn cần lưu ý tránh va đập trên bề mặt này vì các nhà sản xuất thường không bảo hành trong trường hợp mặt kính bị nứt vỡ. 

***Xem thêm: Nấu ăn bằng lò vi sóng

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Chữa Nồi Cơm Điện Và Các Loại Thiết Bị Điện Nhà Bếp

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM