Khi sửa chữa quạt thì có nhiều khách hàng có hỏi tôi là:
“Nên mua quạt tháp hay quạt thường ? có nên mua quạt tháp hay không?”.

Hôm nay tôi xin trả lời như sau: Đó là tùy theo nhu cầu của bạn! Nếu bạn muốn đẹp, sang trọng  và muốn tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà mình thì bạn nên mua quạt tháp. Còn nếu bạn muốn bền, rẻ, quạt mát giải nhiệt tốt thì quạt thường là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nên chọn mua quạt thường hay quạt tháp là tốt nhất?

Nếu bạn nào có câu hỏi xin gửi về mail:
dcht.diencohuuthinh@gmail.com – nghikd@yahoo.com.vn

Nếu bạn còn phân vân thì bạn nên đọc qua chia sẻ dưới đây.


Ưu điểm, nhược điểm của quạt tháp.

Quạt tháp hiện giờ rất thông dụng và được bầy bán rất nhiều tại các siêu thị điện máy lớn nhỏ trên cả nước.

Ưu điểm 

Ưu điểm lớn nhất của quạt tháp chính là thiết kếcủa nó, thiết kế nhỏ gọn hiện đại giúp quạt không chỉ tiết kiệm không gian phòng khách mà còn đem lại điểm nhấn đặc biệt cho phòng khách nhà bạn khiến phòng khách trong đẹp và sáng hơn. Nếu bạn là người hay tiếp khách tại nhà riêng thì quạt tháp là một lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn.

Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của quạt tháp là khả năng làm mát của quạt khá thấp ( Chỉ khoảng 70% so với quạt thường), diện tích làm mát hẹp. Thiết kế khép kín hình tháp của quạt làm cho bạn khó để vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra quạt tháp cũng dễ đỗ ngã hơn, độ bền cũng kém hơn, giá thành sửa chữa cũng có phần cao hơn so với quạt thường.

***Tham khảo: Dịch vụ sửa quạt tháp tại Hữu ThịnhChuyên sửa các loại quạt tháp tại Tphcm! Uy tín, chuyên nghiệp lâu năm trong nghề!

Ưu nhược điểm của quạt thường.

Quạt với thiết kế truyền thống ưu việt đã tồn tại suốt hơn 200 năm

Quạt thường có thiết kế truyền thống, đã tồn tại gần 200 năm mà vẫn ít có đổi thay. (Chiếc quạt máy đầu tiên xuất hiện vào năm 1832)

Ưu điểm

Cái ưu điểm lớn của quạt máy thường ( Truyền thống ) là tập trung vào giá rẻ, độ bền và chức năng làm mát của quạt. Quạt thường có độ bền cao, dù có đỗ ngã nhiều lần thì vẫn không ảnh hưởng gì đến quạt. Khả năng làm mát tốt, diện tích làm mát rộng là ưu thế vượt trội của quạt thường khi so sánh nó với các loại quạt khác. Ngoài ra thiết kế đơn giản truyền thống mà hiệu quả giúp quạt thường bền hơn nhiều lần so với quạt tháp. Gía thành sửa chữa của quạt thường khá rẻ và dễ chịu giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Nhược điểm

nhược điểm của quạt thường là thiết kế ít có thay đổi nhiều, ít tạo điểm nhấn cho không gian phòng. Dù vậy quạt thường hiện nay cũng đã có nhiều mẫu mã mới khá đẹp mắt để theo kịp với nhu cầu của khách hàng.

Ý kiến cá nhân thợ tiệm ĐC Hữu Thịnh.

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì chỉ nên sử dụng quạt có kiểu dáng truyền thống là tốt nhất.

1> Chúng vừa gọn vừa bền và làm mát rất tốt, chỉ cần thường xuyên bảo dưỡng thêm dầu ( 2 tháng/1 lần ) khi sử dụng thì quạt sẽ không bao giờ hư và xài tốt ít nhất 5 năm trở lên. Trong khi quạt tháp sử dụng được từ 1 tới 2 năm là cao, việc thêm dầu bảo dưỡng quạt cũng khó khăn rất nhiều.

2> Quạt thường ( Truyền thống ) dễ dàng vệ sinh khi thấy bụi bám. Còn quạt tháp thì rất khó vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

3>Ngoài ra hiện nay có quạt có kiểu dáng truyền thống cũng có nhiều thiết kế rất đẹp và hiện đại và cũng tạo được điểm nhấn đẹp cho phòng khách của mình.

Mong chia sẽ trên là hữu ích và giúp bạn có quyết định đúng khi mua quạt cho gia đình mình.

Tham khảo: DV sửa quạt điện uy tín tại Hữu Thịnh !!!

Địa chỉ nơi sửa quạt điện uy tín tại Tphcm

Sửa quạt cơ: https://diencohuuthinh.com/sua-quat-dien/

Sửa quạt điện tử: https://diencohuuthinh.com/sua-quat-dien/dien-tu-dieu-khien/

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Quạt Điện Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM