Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nồi cơm điện khác nhau. Với nồi cơm điện thì thường chúng ta hay phân vân nên mua “nồi cơm điện cơ” hay “nồi cơm điện tử”. Hãy cùng nhau tìm hiểu những mặt lợi hại của hai loại nồi cơm điện này ở bài viết sau đây nhé.

Nồi cơm điện tử là gì?


Nồi cơm điện tử mẫu mã đẹp nhưng thường không bền

Ưu điểm:

Nồi cơm điện tử là loại nồi cơm hiện đại. Ưu điểm điểm của loại nồi cơm điện tử là nhiều chức năng nấu nướng đa dạng, có chế độ hẹn giờ màng hình hiển thị hiện đại. Ngoài nấu cơm, nồi cơm điện tử có có nhiều chức năng như hầm, luộc, nầu nước, nấu canh, làm các món hấp… Với màng hình tinh thể lỏng cùng nhiều chức năng nấu nướng và kiểu dáng đẹp sang trọng, nồi cơm điện tử đang ngày càng chiếm nhiều cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam.

Nhược Điểm:

Tuy nhiên, với những ưu điểm đó thì nồi cơm điện tử có một số nhược điểm sau: giá thành mắc hơn gấp đôi so với nồi cơm điện cơ, mau hư hỏng hơn, nồi cơm điện tử to và nặng hơn so với nồi cơm điện cơ, đặc biệt thời gian nấu lâu hơn nồi cơ nên tốn điện hơn.

Nồi Cơm điện cơ là gì?


Muồn xài lâu bền thì nên sử dụng nồi điện cơ

Ưu điểm:

Nồi cơm điện cơ là loại nồi cơm điện thông thường và được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Ưu điểm vượt trội của nồi cơm điện cơ đó chính là giá thành rẻ, độ bền chắc và tin cậy cao, tuổi thọ sản phẩm dài. Có nhiều gia đình sử dụng duy nhất một nồi cơm điện cơ trong 10 – 15 năm mà không bị hư hại gì. Ngoài ra nồi cơm điện cơ còn nấu cơm nhanh hơn so với nồi cơm điện tử nên giúp tiết kiệm điện hơn.

Nhược Điểm:

Nhưng bù lại thì nồi cơm điện cơ chỉ có chức năng nấu cơm và giữ ấm cơm là chính. Nồi cơm điện cơ không có những chức năng hiện đại như hen giờ và nấu nhiều món khác. Kiểu dáng ít đổi nên thường gây nhàm chán cho người tiêu dùng.

***Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện cơ tại Hữu Thịnh.

Lời khuyên của thợ sửa tại Điên Cơ Hữu Thịnh.

Theo tôi đã là nồi cơm điện thì chỉ có nên có chức năng nấu cơm thôi là tốt nhất. Vì nồi cơm điện là dùng để nấu cơm nếu các bạn nấu các món khác như canh, nấu cháo, nấu súp, hầm…. thì rất dễ gây hư hỏng nồi cơm dù đó là nồi điện tử hay điện cơ.

Trong quá trình sửa chữa nồi cơm tại tiệm chúng tôi thì đa phần nồi cơm bị hư là do sử dụng để nấu các món khác ngoài nấu cơm.

Nếu bạn thích ăn các món luộc, hầm, súp…. thì nên mua nồi áp suất là tốt nhất. Nồi áp suất hiện nay trên thị trường giá cũng tương đối dễ chịu.

Giá thành:

Đối với nồi điện cơ thì giá thành rẻ vào khoảng 500k tới 1tr 500k là có nồi tốt để dùng. Còn đối với nồi điện tử thì phải từ trên 2tr trở lên thì mới có hàng tạm ổn.

Lời khuyên:

Nếu các bạn muốn sử dụng nồi cơm điện một cách lâu dài thì tôi có lời khuyên nên sử dụng nồi cơm điện cơ, rất bền và khi hư sửa chữa giá rất rẻ chỉ từ 45k – 80k (tùy loại máy, tùy tiệm sửa) là hết cở rồi.

Còn nồi cơm điện tử tuy tiện dụng và mẫu mã đẹp nhưng rất dễ hư. Bạn nấu không cẩn thận hoặc để nước dính vào mạch thì nguy cơ cháy nổ là cao. Ngoài ra, theo ý kiến của một số chị nội trợ tôi có hỏi thì nấu khi nấu các món canh, súp trên nồi cơm điện tử thì không ngon bằng trên bếp vì khó canh lửa và khó vớt bọt khi nấu.

Thường khi nồi cơm điện tử bị hư thì rất khó sửa, nếu sửa được thì thường giá thành sửa cũng khá cao tầm 250k -400k (tùy loại máy, tùy tiệm sửa). Còn nồi cơm điện cơ khi sửa chữa giá chỉ khoản từ 45k – 80k.

Bản thân gia đình tôi cũng dùng nồi cơm điện cơ Sharp thái ráp hơn 12 năm mà chưa bị hư hỏng gì. Mong bài viết trên góp phần giúp ít cho các bạn trong việc mua nồi cơm điện ưng ý cho gia đình mình.

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM