Có bạn đọc người câu hỏi về Tiệm Hữu Thịnh như sau

Câu Hỏi: “Gia đình tôi chuẩn bị mở quán cơm tấm. Tôi thấy tiệm anh cũng thường sửa nồi cơm điện công nghiệp tôi muốn hỏi là nếu gia đình tôi mua nồi cơm để nấu cơm bán số lượng lớn vậy thì nên mua nồi cơm công nghiệp hiệu nào và ra sao? Mong tiệm Hữu Thịnh tư vấn giúp tôi. Cám ơn.” – Văn Hào.

Trả Lời: Tôi thấy đây là câu hỏi hay và có nhiều người quan tâm đến vấn đề trên nên tôi xin viết  một bài nhỏ chia sẻ về vấn đề trên theo quan điểm của một người thợ đã từng sửa nồi cơm điện cho nhiều quán cơm và cũng đã từng mở quán cơm tấm trong quá khứ. Mua nồi cơm loại nào để mở quán cơm là tốt nhất?

Nồi cơm công nghiệp dùng ga đơn giản thì khó hư.


Nồi cơm nấu bằng Gas Rinnai – Điện Cơ Hữu Thịnh

Đối với chuyện kinh doanh quán cơm thì tần suất nấu cơm là rất lớn. Vì vậy noi com cong nghiep dùng cho việc nấu cơm bán phải đạt được những ưu điểm là độ bền cao, tuổi thọ tốt, tiết kiệm nhiên liệu khi nấu. Còn đẹp, tiện dụng, hiện đại, có nhiều chức năng khác nhau thì đó chỉ là yếu tố phụ không cần thiết.

Nên vì vậy để nấu cơm để kinh doanh thì tôi khuyên anh/chị nên mua nồi cơm nấu bằng Gas để sử dụng. Nồi cơm nấu bằng Gas có ưu điểm là dễ sử dụng, độ bền cao, tuổi thọ tốt, Gas  giờ cũng khá rẻ không như lúc trước nên bán cơm nấu bằng Gas vẫn lời hơn bán cơm nấu bằng nồi cơm điện. Ngoài ra sử dụng nồi cơm nấu bằng Gas sẽ không sợ bị cúp điện khi đang nấu hoặc bị hỏng vặt như nồi cơm nấu điện.

Nếu anh/chị nào chuẩn bị kinh doanh một quán cơm nhỏ hoặc trung bình thì chỉ nên mua loại nồi cơm công nghiệp 10L à ổn. Lúc trước gia đình tôi có bán cơm tấm và tôi đã chọn 2 nồi cơm gas RINNAI loại 10 L để nấu. Nấu tốt ổn định không hư hỏng gì đến khi tôi sang quán cho người khác thì 2 nồi cơm nấu Gas vẫn sài tốt (cho đến bây giờ là hơn 4 rưỡi rồi).

***Xem thêm: Nên Mua Nồi Cơm Điện Cơ Hay Điện Tử !

Còn nồi cơm dùng điện thì sao?

Độ bền của nồi cơm nấu Gas cao hơn nồi điện

Xin nói thật với anh/chị là nồi cơm nấu điện mà dùng nấu để kinh doanh quán cơm thường rất dễ hư hỏng. Các tiệm bán cơm xung quanh khu Gò Vấp có nồi cơm công nghiệp nấu bằng điện cứ đến sửa tại tiệm tôi suốt. Nồi cơm nấu bằng điện toàn hư vặt, hỏng linh tinh, hư mạch điện và nhiều khi do hư rờ le nhiệt nên nấu cơm lúc chín, lúc sống lung tung cả lên.

Như anh/chị đều biết, linh kiện về điện thì thường không chịu được nhiệt độ cao. Mà nồi cơm nấu điện có cấu tạo phức tạp, có nồi còn có cả mạch điện tử nên khi nấu với tần suất lớn, cao trong thời gian dài thì việc hư hỏng là điều không tránh khỏi. Dù có sửa chữa thì vẫn không đảm bảo được như ban đầu.

Dù đó là nồi cơm điện của các hãng có tiếng như RINNAI thì vẫn bị trường hợp như trên. Khi nồi cơm điện mà bị hư khi đang nấu thì coi như cơm trong nồi hư hết. Làm kinh doanh quán cơm sợ nhất là hư nồi cơm. Vì thế anh/chị nên cẩn thận trong việc lựa chọn nồi cơm cho việc kinh doanh quán cơm của mình.

***Tham khảo dịch vụ: Sửa nồi cơm điện tại Tphcm

Kết lại : Theo tôi là khi anh/chị nào muốn mở quán cơm nhỏ hoặc trung bình, để tiết kiệm và dễ dàng hơn trong việc kinh doanh thì nên sử dụng nồi cơm nấu bằng Gas. Nồi cơm nấu bằng Gas thì bền và tốt hơn nồi cơm nấu điện khi dùng cho việc kinh doanh quán cơm. Giá thành của nồi cơm nấu bằng Gas cũng khá hợp lý dưới 5 triệu đồng nồi RINNAI loại 10 L. Mà giá tiền bình Gas giờ cũng khá ổn nên anh/chị nào có ý định kinh doanh thì cứ yên tâm nhé. Chỉ nên mua nồi cơm tại đại lý chính gốc, không nên mua hàng trôi nổi ngoài chợ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên quan điểm và kinh nghiệm của người viết trong việc lựa chọn nồi cơm nào để kinh doanh quán cơm. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp ích cho các anh/chị. Cám ơn các anh/chị đã ghé qua tiệm sửa điện chúng tôi.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện Gò Vấp Tphcm

Tham khảo các dịch vụ của tiệm chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM