Bếp hồng ngoại ngày nay rất phổ biến trong nhà bếp của nhiều gia đình. Không chỉ nhỏ gọn, bếp hồng ngoại còn rất tiết kiệm điện năng so với bếp gas. Ngoài ra bếp hồng ngoại được các chuyên gia đánh giá cao vì độ an toàn khi nấu ăn không gây hại cho sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp hồng ngoại cần đúng cách và hiểu được các quy tắc an toàn khi sử dụng sẽ bảo vệ bạn và tăng tuổi thọ của bếp. Dưới đây là một số lưu ý phổ biến cần biết

Không ngắt nguồn điện sau khi dùng bếp

Kể cả khi bạn tắt bếp quạt bếp hồng ngoại vẫn hoạt động để giảm tải nhiệt cho toàn bộ bếp. Không nên nấu xong rồi ngắt nguồn ngay điều này sẽ làm cho bếp nóng trong một thời gian dài gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của máy. Nên để nguồn bếp hồng ngoại đến khi quạt tản nhiệt tự động tắt thì hay ngắt nguồn điện sau.

***Xem thêm dịch vụ: Sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong

Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng dây tóc bằng điện sinh ra nhiệt và tia hồng ngoại truyền lên mặt bếp và mặt bếp truyền nhiệt qua nồi. Chính vì thế mặt bếp hồng ngoại rất nóng và thậm chí nóng hơn cả nhiệt độ sôi nên dù sau khi tắt bếp thì mặt bếp vẫn còn rất nóng và rất nguy hiểm. Phải đợi sau khi mặt bếp hoàn toàn nguội thì mới bắt đầu lau chùi bếp.

***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

Không sử dụng bếp trong môi trường ẩm ướt, nước

Không nên sử dụng bếp hồng ngoại trong môi trường ầm ướt. Điều đó dễ gây chạm mạch nguy cơ cháy nổ tăng cao gây nguy hiểm cho người sử dụng. Không nên dùng khăn ướt để lau chùi bếp đặt biệt là mặt bếp khi vừa nấu xong sẽ gây nguy cơ phỏng và nứt mặt kính của bếp.

Không nên để đồ nặng hoặc kéo lê đồ vật trên mặt bếp

Trên mặt kính bếp hồng ngoại thường được phủ một lớp sơn bảo vệ trong suốt. Nên khi kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ gây ra bong tróc mất lớp sơn bảo vệ. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.

Không nên để bếp bật lâu khi chưa nấu.

Không để bếp bật khi chưa nấu trên bếp. Khi chưa có nồi trên bếp thì nhiệt năng từ bếp sẽ truyền hầu hết vào mặt bếp gây nóng toàn bộ bếp hồng ngoại. Điều đó làm giảm tuổi thọ của máy, tăng nguy cơ cháy nổ hư mạch cho những lần sử dụng sau.

Xem Thêm: 

Điên Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp từ & bếp hồng ngoại tại gò vấp tphcm

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM