Trả Lời Câu Hỏi Của Bạn Đọc

Đây là câu hỏi của bạn đọc gửi về cho Tiệm Điện Cơ Hữu Thịnh:

“Khi nướng bánh bằng lò vi sóng có được bỏ khay kim loại vào không?”

Trả Lời: Khi sử dụng lò vi sóng thì không được dùng đồ kim loại hoặc có kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men, hoặc bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng v.v…. điều này sẽ gây hiện tượng phản xạ vi sóng gây hư hại cho lò vi sóng nhà bạn.

Điện Cơ Hữu Thịnh
Thông Tin Đến Các Bạn

Dưới đây là một bài viết để các bạn tiện tham khảo thêm

Vài điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng

Có thể nói ngày nay lò vi sóng hiện diện phổ biến khắp mọi gia đình Việt Nam. Nhưng việc sử dụng không dúng cách và sai các quy định an toàn của lò vi song vẩn luôn diễn ra phổ biến gây nguy hiểm cho bạn và thiệt hại không đáng có cho lo vi sóng nhà bạn. Hôm nay chúng tôi xin thông tin thêm đến cho bạn Vài điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng.

1.Không được nấu đồ đậy nắp kín.

Đây là sai lầm phổ biến đối với nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng. Việc đậy kín đồ ăn bằng hộp nhựa rồi sau đó gia nhiệt trong lò vi sóng sẽ làm bể hộp gây cháy chập lò vi sóng. Vì khi gia nhiệt trong lo vi sóng, chất lỏng nóng lên gây chênh lệch áp suất khiến hộp bị bể. Nên mở hộp khi gia nhiệt, đối với những thức ăn nấu sẵn (có hộp hoặc bao bì sẵn) nên mở  bao bì hoặc lấy kim hoặc đủa chọt lỗ thoát hơi  trước khi bỏ vào lò vi sóng

***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

2.Không nên sử dụng đồ nhựa thường

Không nên sử dụng đồ nhựa thường mà phải sử dụng đồ nhựa chuyên dụng dùng riêng cho lò vi sóng. Việc gia nhiệt trong lò vi sóng sẽ khiến đồ nhựa thông thường biến dạng. Ngoài ra, đồ nhựa thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ thải ra các chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn.

3.Không được dùng kim loại chung với lò vi sóng

Không được dùng bất kì loại kim loại nào chung với lo vi sóng. Kim loại đưa vào lò vi sóng sẽ gây ra hiện tượng phản xạ vi sóng gây hư hại cho lo vi sóng nhà bạn. Ngoài ra khi gia nhiệt kim loại trong lo vi sóng sẽ sinh ra tia lửa tăng nguy cơ cháy nổ lò vi sóng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4.Không nên quay hoặc rám trong lò vi sóng

Việc quay hoặc rán (ví dụ như gà quay) là việc cần nên tránh khi sử dụng lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng, mỡ của thịt sẽ bắn ra xung quanh lò gây nguy cơ bắt lửa. Có nhiều trường hợp gây cháy do quay thịt trong lò ở nhiệt độ cao. Trường hợp có cháy xảy ra, không nên mở lò vi sóng ra ngay mà hãy rút điện trước sau đó mới từ từ mở cửa lò ra.

5.Lò vi sóng đối với sức khỏe

Không nên thao tác quá lâu trước lò vi sóng. Khi mở cửa bếp nên đứng về phía có cử che chắng hoặc đứng sao cho cách xa lò. Phụ nữ có thai nên tránh trực tiếp sử dụng lo vi sóng vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Sóng viba trong lo vi sóng có thể gây vô sinh cho trẻ nhỏ, ngoai ra còn gây suy dinh dưỡng và nhiều bệnh khác. Vì thế hãy mua và sử dụng bếp của các hãng sản xuất nổi tiếng tránh mua đồ củ hàng nhái hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Xem Thêm: Lưu ý điều gì khi sử dụng bếp hồng ngoại ?

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng tại gò vấp tphcm

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM