Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau nhưng chỉ có loại nhựa ký hiệu số 5 là an toàn nhất và đặc biệt là sử dụng được cho lò vi sóng. Bạn đang phân vân không biết loại nhựa nào có thể sự dụng an toàn cho lò vi sóng, không gây độc, chịu nhiệt tốt. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.


Nhựa số 5 không có độc hại, chịu nhiệt cao, dùng tốt cho lò vi sóng

Loại nhựa ký hiệu số 5 là nhựa gì?

Loại nhựa 5 là loại nhựa làm từ polypropylen (viết tắt PP) rất an toàn không có chất độc. Loại nhựa này thường được dùng để làm hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước si rô hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút…. Để nhận biết là loại nhựa số 5 bạn hãy tìm ký hiệu 3 mũi tên xếp hình tam giác ở giữa có số 5 thường được giập nổi trên hộp nhựa. 


Ký hiệu nhựa số 5 trên các hộp nhựa

Loại nhựa số 5 không độc hại chịu nhiệt tốt rất thích hợp dùng cho lò vi sóng.

Nhựa số 5 rất thích hợp sử dụng cho lò vi sóng vì có thể chịu đựng nhiệt độ lên tới 130 độ c mà không có phát sinh thêm chất độc hại. Loại nhựa này dễ dàng tái sử dụng với chi phí thấp và được nhiều tổ chức bảo vệ môi trường ủng hộ và khuyên dùng.


Nhựa số 5 là loại nhựa an toàn nhất trong các loại nhựa hiện nay

Mong những thông tin trên phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn hộp nhựa đựng thức ăn cho lò vi sóng. Cám ơn các bạn.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Quạt Điện – Bếp Từ – Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM