Bếp từ & bếp hồng ngoại là hai loại bếp hiện đại, sạch sẽ và tiết kiệm điện nhất trên thị trường bếp hiện nay. Tuy vậy nếu bạn sử dụng không đúng cách thì nó vẫn gây hao phí điện cho gia đình bạn. Dưới đây là mẹo hay để tiết kiệm khi điện khi dùng bếp từ và bếp hồng ngoại cho gia đình bạn.

***Tiệm điện Hữu Thịnh: Chuyên sửa bếp hồng ngoại tại Tphcm

Mẹo tiết kiệm điện cho bếp từ!


Sử dụng bếp từ đúng nồi, đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều điện năng, giảm chi phí cho bạn!!!

Kiểm tra dây cắm điện và ổ cắm điện của bếp xem có chắc chắn chưa! Vì nếu dây và ổ cắm điện bị lỏng sẽ làm hao phí điện năng,  lâu dần gây chập cháy hư bếp của bạn.

Lúc sử dụng, nên sử dụng đúng loại chảo nồi chuyên dụng cho bếp từ, nó sẽ giúp bếp từ tối ưu hóa hiệu năng làm nóng, làm nồi nóng nhanh hơn nấu ăn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Nồi chuyên dụng của bếp từ thường được ký hiệu dưới đáy nồi hình “Lò xo” hoặc có chữ “Induction”. Bạn có thể tìm mua ở tất cả các siêu thị lớn nhỏ.

Khi các bạn đã dùng đúng loại nồi chuyên dụng , bếp từ sẽ làm nóng rất nhanh.  Vì vậy không cần dùng công suất quá cao khi dùng bếp, sẽ khiến bạn hao tốn điện năng không cần thiết.

Khi gần nấu xong bạn nên tắt bếp trước 2-3 phút, lợi dụng hơi nóng còn sót lại của bếp để kết thúc quá trình nấu nướng của mình. Bạn lại tiết kiệm thêm 1 lượng điện không hề nhỏ đó.

***Xem thêm: Những sai lầm thường thấy khi sử dụng bếp điện từ.

Mẹo tiết kiệm điện cho bếp hồng ngoại!

Như bếp từ khi bạn chuẩn bị nấubằng bếp hồng ngoại thì bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra lại dây dẫn điện và ổ cắm.

Lúc nấu thì bạn nên bật bếp chế độ thấp nhất rồi mới tăng nhiệt độ bếp lên từ từ theo khoảng cách là 2 phút/1 lần. Việc này sẽ giúp bếp bạn nóng đều, từ đó bếp bạn bền hơn. Ngoài ratiết kiệm được điện nữa.

Không nên tắt bếp trong quá trình đổi nồi khác, chỉ cần chỉnh bếp về nhiệt độ thấp nhất trong quá trình thay đổi nồi là được. Bạn có biết  việc khởi động lại bếp sẽ gây hao tốn nhiều điện năng hơn khi bạn dùng cách trên.

***Xem thêm: Bếp hồng ngoại bị nứt bể mặt kính – nguyên nhân và cách phòng tránh

Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

***Tham khảo: DV sửa ấm siêu tốc uy tín tại Hữu Thịnh !!!

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp từ & sửa bếp hồng ngoại 

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM