Hiện nay trên thị trường quạt làm mát tại Việt Nam xuất hiện loại quạt không có cánh, quạt rất được ưu chuộng và nhiều người thích mua. Vậy quạt không cánh là gì? Cấu tạo hoạt động như thế nào? và nó có động cơ không? Hãy cùng nhau nghiên cứu nhé.

Quạt không cánh là gì?

Quạt không cánh là loại quạt dùng nguyên  lý áp suất chênh lệch nhâu để tạo luồn gió và đặc biệt là nó không có cánh quạt nên được nhiều người chú ý và ưa thích. 

Quạt không cánh cũng có động cơ


Cấu tạo cơ bản của quạt không cánh

Được quảng cáo với những tính năng đặc biệt, ưu việt và hiện đại. quạt không cánh được quảng cáo mô tả như là chiếc quạt để bàn nhưng có thiết kế hiện đại theo hình dạng khí động học, từ đó tạo ra một luồng gió chuyển động êm ả làm mát cho bạn mà không cần cánh quạt. 

Quạt nào cũng có động cơ quạt không cánh cũng vậy. Quạt vẫn có 1 động cơ nhỏ bên trong. Động cơ nhỏ của nó dấu kín trong chân quạt, thổi không khí lên trên. Không khí bị nén lại trong cái khối hình vòng phía trên, thực chất là một cái khối vòng rỗng, có một khe hở hình tròn. Không khí bị nén nên khi thoát ra khỏi khe với vận tốc cao lôi kéo khối khí kế cân, tạo thành một dòng khí liên tục chạy từ trái qua phải. Nhờ dấu kín cánh quạt ở dưới chân nên cách tạo ra gió có vẻ thần kỳ.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa quạt phun sương tại tphcm của Điện Cơ Hữu Thịnh

Hiệu quả làm mát không cao 

Tuy hiện đại nhưng quạt không cánh có hiệu quả làm mát không cao

Trên thị trường hiện này đa số quạt không cánh điều sử dụng môtơ điện một chiều, loại thường sử dụng trong các loại quạt sạc, công suất thấp. Ngoài ra nếu bạn mua đồ của Trung Quốc thì quạt không cánh còn xuất hiện hiện tượng quạt thổi không mát vì khe hở trên khung lõm hình tròn có chất lượng không đồng đều nên sức gió thổi ra thua xa những loại quạt bàn thông thường tại Việt Nam. “Thậm chí với một số mẫu quạt không cánh giá rẻ thì khi chạy ở tốc độ cao sẽ tạo nên luồng gió thổi kêu vù vù rất lớn, ban đêm mà để quạt này bên cạnh thì khỏi ngủ”.

***Tham khảo dịch vụ: Sửa quạt điện chuyên nghiệp tại tphcm của Điện Cơ Hữu Thịnh

Dễ bám bụi, khó vệ sinh bên trong.

Do môi trường tại Việt Nam nóng ẩm và có khá nhiều bụi nên sau khi mua về khoản 1 tháng là lượng gió mát chỉ còn 1/2 so với lúc ban đầu. Ngoài ra quạt không cánh rất khó mở ra để vệ sinh vì quạt được thiết kế với nhiều ốc vít kết nối. 

Vì những lý do trên các bạn nên suy nghỉ kỹ trước khi mua cho gia đình mình 1 cây quạt không cánh nhé

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Quạt – Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM