Bạn đang có nhu cầu cần mua quạt. Có quá nhiều loại, kiểu dáng, kích cỡ, chức năng…. của quạt điều đó khiến bạn rất bối rối. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua quạt điện.

Nếu bạn thích quạt có hiệu quả làm mát nhiều

Nếu bạn quan tâm về sự hiệu quả làm mát thì các loại quạt điện truyền thống như quạt bàn, quạt đứng rất thích hợp với bạn. Tuy những loại quạt truyền thống có kích cỡ lớn và kiểu dáng không được bắt mắt nhưng đậy là loại quạt có hiệu quả cao nhất, dễ lau chùi vệ sinh nhất, dễ sửa chữa nhất.

***Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa quạt uy tín có tinh thân trách nhiệm, có bảo hành dài hạn tại TPHCM

a(4)(Làm mát là công dụng quan trọng nhất của quạt)

Nếu bạn thích có quạt đẹp

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp và muốn phòng khách mình có một điểm nhấn sang trọng thì quạt tháp và quạt hơi nước là đối tượng bạn cần lưu ý. Quạt tháp, quạt hơi nước với nhiều kiểu dáng, thiết kế sang trọng sẽ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phong cách màu sắc tươi vui. Nhưng bù lại bạn phải chấp nhận một số bất tiện như khó lau chùi, khó sửa chữa và quan trọng nhất là lượng gió làm mát của quạt sẽ giảm đi đôi chút.

***Xem thêm: Nên mua quạt tháp hay quạt thường ?

(Quạt tháp sang trọng tạo điểm nhấn không gian phòng bạn)

Phải quan tâm đến kích cỡ của quạt

Ngoài việc chọn đúng loại quạt điện theo nhu cầu sử dụng, bạn cũng cần phải quan tâm đến kích cỡ của cánh quạt. Nếu bạn cần làm mát cho cả một phòng thì hãy chọn quạt cỡ cánh B5. Nếu bạn chỉ làm mát cho một không gian nhỏ hoặc làm mát cho cá nhân ở cự ly gần bạn có thể sử dụng loại cánh B4 hoặc B3. Việc lựa chọn này không chỉ giúp bạn chọn quạt thích hợp với không gian cần sử dụng mà còn  giúp bạn tiết kiệm chi phí mua quạt và tiết kiệm tiền điện cho gia đình mình

***Xem thêm: Sửa quạt phun sương ở tphcm

Không cần mua quạt quá nhiều chức năng

Không cần những chức năng thừa. Các loại quạt điện trên thị trường hiện nay thường có chức năng phụ trợ đi kèm như bộ hẹn giờ, bộ hẹn tư động tắc…..điều đó làm quạt mau hư. Hãy mua những loại quạt đơn giản, tập trung chỉ tập vào chức năng làm mát điều đó sẽ giúp quạt khó hư hơn, làm tăng tuổi thọ của quạt

Nên chọn  quạt cơ hay quạt điện tử

Có hai loại quạt tiêu biểu là quạt cơ và quạt điện tử vậy chọn quạt nào? Điều nầy thường khiến các bạn bối rối và khó lựa chọn. Về nguyên lý hoạt động thì cả hai hiều có nguyên lý như nhau và cùng một chức năng làm mát. Tuy kiểu dáng và thiết kế không đa dạng nhưng nếu bạn là ngươi yêu thích độ bền sự tiện lợi, tiết kiệm, dễ lau chùi dễ sửa chữa thì quạt cơ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Còn bạn là người yêu thích cái đẹp sự tiện lợi, công nghê cao thì quạt điện tử là lựa chọn tốt nhưng bạn nên lưu ý giá cả của loại quạt này thường rất mắc, có nhiều chức năng gây khó sửa dụng, khó lau chùi bảo quản, hư mạch điện sửa quạt sẽ rất khó.

Và cuối cùng hãy chọn mua các loại quạt điện có suất xứ rõ ràng và có giấy bảo hành của nhà sản xuất. Thông thường các loại quạt điện đều được bảo hành 12 tháng theo điều kiện của nhà sản xuất.

Xem Thêm: Ưu điểm của quạt bàn

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM