Mặt kính bếp hồng ngoại là một trong những bộ phận nhạy cảm và dễ hư nhất của bếp.Ngoài thị trường không có bán mặt kính thay thế. Nên khi mặt kính bếp hồng ngoại bị bể hoặc nứt thì việc kiếm một mặt kính khác thay thế vào là rất khó khăn. Vì thế bài viết dưới đây sẽ liệt kê hàng loạt các nguyên nhân dẫn đến việc nứt, bể mặt kính bếp hồng ngoại và cách phòng tránh sự cố trên.

Không lau mặt bếp khi vẫn còn nóng

Không lau mặt kính bếp hồng ngoại khi còn nóng – Điện Cơ Hữu Thịnh

Sau khi nấu thức ăn xong thì mặt bếp hồng ngoại vẫn còn rất nóng, nếu dùng khăn có nước để vệ sinh mặt kính thì sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt làm tăng nguy cơ nứt mặt kính. Ngoài ra khi vệ sinh mặt bếp còn nóng mà lau bằng khăn ẩm sẽ rất dễ bị bỏng tay. 

Thế nên tốt nhất là các bạn không nên rút dây nguồn để quạt tản nhiệt, để quạt hoạt động đến khi nó dừng hẳn. Đợi khoản 10-15 phút cho mặt bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh mặt bếp bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch vệ sinh mặt bếp khác.

***Tham khảo thêm dịch vụ sửa bếp hồng ngoại đôi của chúng tôi: https://diencohuuthinh.com/sua-bep-hong-ngoai/bep-hong-ngoai-doi/

Không nên làm trầy mặt kính.

Tuổi thọ mặt kính sẽ giảm khi bị trầy xước – Điện Cơ Hữu Thịnh

Mặt kính hồng ngoại thường được phủ một lớp keo, sơn  bảo vệ trong suốt. Các bạn không nên kéo lê đồ  nặng hoặc làm trầy xước mặt kính làm bong tróc lớp baỏ vệ này. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của mặt kính bếp. Lớp sơn bảo vệ này sẽ giúp mặt kính các bạn đẹp hơn, chịu nhiệt tốt hơn tránh bị nứt bể mặt kính.

Phải vệ sinh mặt bếp thường xuyên.

Vệ sinh mặt bếp thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của bếp – Điện Cơ Hữu Thịnh

Trong quá trình nấu nướng thức ăn thường rơi vãi ra mặt bếp. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh mặt bếp thì các vết thức ăn sẽ bị cháy khét, lâu ngày sẽ gây nên hiên tượng nứt mặt kính hồng ngoại.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

***Xem thêm: Cách Vệ Sinh Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ

Phải vệ sinh mặt kính đúng cách.

Vệ sinh đúng cách tránh hư hại mặt bếp – Điện Cơ Hữu Thịnh

Vệ sinh mặt kính bếp hồng ngoại sai cách cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của mặt kính. 

Chỉ được dùng khăn mềm hoặc các dụng cụ không sắt nhọn để vệ sinh mặt bếp. Hoặc các bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyền dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị.

***Xem thêm: Cách Vệ Sinh Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ

Dao chuyên vệ sinh mặt bếp

Tránh va đập và rớt vật nặng vào mặt bếp.

Để giá treo xa bề mặt bếp hồng ngoại – Điện Cơ Hữu Thịnh

Trong quá trình lắp đặt bếp hồng ngoại, các bạn nên chọn vị trí rộng rãi, bề mặt phẳng và kệ để bếp phải chắc chắn để tránh xê dịch, va chạm mặt bếp trong quá trình sử dụng.

Không nên để bếp dưới các ngăn tủ gia vị hoặc giá treo vật dụng nhà bếp vì bạn có thể làm rớt các vật dụng nhà bếp vào mặt kính bếp gây hư hại không đáng có.

Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc vệ sinh và bảo quản mặt kính bếp hồng ngoại. Cám ơn các bạn đã đọc qua.

Điện Cơ Hữu Thịnh – Sửa Bếp Hồng Ngoại – Sửa Bếp Từ Tại Tphcm

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM