Hãy đừng bao giờ cho những thực phẩm có tên trong danh sách dưới đây vào tủ lạnh vì sẽ rất gây hại tới sức khỏe. Nếu bạn cần trữ thực phẩm thì tủ lạnh là nơi hiệu quả nhất, chính vì vậy nhiều người có thói quen cho tất cả mọi thứ vào trong tủ. Nhưng có một số thực phẩm sẽ bị biến chất, hủy hoại nếu bạn dự trữ chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp làm các loại rau củ này bị mất hương vị hoặc bị héo úa, thậm chí biến chất. Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé.

Trái Ớt

Đầu tiên là ớt, bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi chị em phụ nữ đều mắc phải. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh không những không bảo quản được loại thực phẩm này mà còn khiến chúng bị hư nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, nên lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra tại nhiệt độ thấp dư hấu sẽ đánh mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có của mình. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Có thể dưa hấu để lạnh sẽ ngon hơn, nhưng tủ lạnh không phải là nơi thích hợp để bảo quản dưa hấu.

Nước sốt cay

Trong nước sốt cay có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó.

Nước mắm

Tủ lạnh bạn sẽ bi hôi nêu bạn để nước nắm vào đó, nó gây mùi, để ngay trên bát, trên chảo. Bạn có biết trong điều kiện nhiệt độ phòng, nước nắm vẫn được đảm bảo trong 2-3 năm.

Khoai tây, củ hành

Khoai tây giữ lạnh sẽ trở nên sạn cứng và bị ảnh hưởng đến hương vị. Các củ hành sẽ bị mềm ỉu và ẩm mốc.

Đồ uống có cồn

Bạn không nên cất giữ đồ uống có cồn trong tủ lạnh. Các loại rượu mạnh cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường.

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM