Không Nên Dùng Dầu Ăn Để Bôi Trơn Quạt Máy

Một số anh chị em hiện nay thường dùng dầu ăn để bôi trơn quạt máy. Đây là điều rất tự nhiên vì đơn giản ai cũng nghĩ rằng “Dầu nào cũng là dầu” . Nhưng việc này rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ chập điện cháy nhà khi bạn sử dụng dầu ăn để bôi trơn quạt máy.

Tại sao không nên dùng dầu ăn bôi trơn?

Dầu ăn chỉ dùng để nấu ăn, nó không được tạo ra có độ nhờn tốt, chống bắt lửa để sử dụng cho quá trình bôi trơn động cơ. Vì khả năng chịu nhiệt và rất dễ bắt lửa của dầu ăn nên nó sẽ là một yếu tố cực kỳ nguy hiểm nếu các bạn sử dụng nó cho quạt máy nhà mình.

Khi quạt quay sinh ra nhiệt độ dầu ăn sẽ chảy ra rớt vào mô tờ gây chập cháy cho Motor. Một số trường hợp bên tiệm mình được khách kể lại rằng: “quạt bốc cháy phần Motor khi đang hoạt động suýt nữa cháy phòng trọ”

Hiện này đa phần các quạt sửa tại tiệm Hữu Thịnh bị cháy mô tơ là do Dầu ăn. Vì vậy các bạn hãy cẩn trọng trong quá trình sử dụng dầu ăn với mục đích là bôi trơn quạt má mình đang sử dụng.


Không nên dùng dầu ăn để bôi trơn quạt máy. Nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa tới sự an toàn của bạn

Dầu nào thích hợp để bôi trơn quạt?

Dầu sử dụng cho máy may (Dầu Trắng) là loại dầu thích hợp nhất để các  bạn sử dụng bôi trơn chống mòn cốt bạc cho quạt máy mà mình đang dùng.

80% Quạt bạn cháy Mô tơ là do mòn cốt bạc. Nếu các bạn thương  xuyên cho dầu vào Motor thì quạt các bạn sẽ lâu bền và rất ít bị hư. 

Hiện nay loại dầu này được bán rất phổ biến ở các của hàng kim chỉ phụ liệu may.
 

Dầu máy may là loại dầu tốt nhất để bôi trơn quạt điện.

Sau khi tra dầu quạt vẫn quay chậm?

Sau khi bạn đã vô dầu cho cốt bạc quạt máy mà tình trạng của quạt vẫn không cải thiện? Quạt vẫn quay chậm thậm  chí không quay nổi? 

Nếu xảy ra tình trạng trên chứng tổ quạt máy của bạn Cốt và bạc đã quá mòn, rỉ sét. Như xe máy bạn chạy không vào nhớt sẽ bị “Lốc” máy thì quạt của bạn cũng đang ở tình trạng trên. Cách duy nhất lúc này là phải đem ra thợ sửa chữa gần nhà để họ kiểm tra.

Giá thành thay thế cột bạc của quạt sẽ từ 55k -> 75k tùy loại quạt mà bạn đang  sử dụng.

Dưới đây là nơi sửa chữa quạt uy tín tại Tphcm nếu bạn đang cần.

Sửa quạt điện: https://diencohuuthinh.com/sua-quat-dien/

Quạt phun sương: https://diencohuuthinh.com/sua-quat-dien/phun-suong/

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Comments are closed.