Bếp hồng ngoại bạn sử dụng thường hay bị hư hỏng mà bạn không biết làm sao? Điện Cơ Hữu Thịnh hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để giúp bạn sử dụng bếp hồng ngoại sao cho lâu bên hơn. Bếp hồng ngoại sẽ bền hơn nếu bạn thử sử dụng những cách sử bếp hồng ngoại dưới đây.

Chú ý ổ cắm điện


Chú ý đến ổ cắm sẽ giúp tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ cháy nổ cho bếp bạn.

Đa phần đồ điện hư nhanh hỏng hóc là do ổ cắm điện nhà bạn và phích cắm điện bị lỏng. Bạn có biết khi để đầu phích cắm và ổ cắm điện bị lỏng sẽ dễ gây ra tia lửa điện trong quá trình sử dụng từ đó tăng nguy cơ gây chập cháy cho bếp nhà bạn. Vì thế các bạn nên dùng ổ cắm điện loại tốt, phích cắm điện của bếp phải vừa khít với ổ cắm điện mới tốt.

Nếu các bạn chú ý đến phích cắm và ổ cắm nhà mình thì các thiết bị điện tử nhà bạn sẽ luôn lâu bền, giảm nguy cơ cháy chập mạch điện gây hư hỏng thiết bị và giảm luôn nguy cơ hỏa hoạn không đáng có cho gia đình bạn.

Vị trí nồi khi nấu


Để nồi đúng vị trí quy định sẽ làm tăng tuổi thọ mặt bếp của bếp

Nên đặt nồi hoặc chảo tại vị trí trung tâm của mặt bếp sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn và không bị hao tốn nhiệt năng của bếp trong quá trình nấu. Ngoài ra đặt nồi chảo giữa bếp sẽ giúp mặt kính bạn lâu bên hơn vì trọng lượng được phân bổ điều lên trên mặt bếp.

Chú ý không được kéo lê, để rớt dụng cụ vào mặt bếp sẽ làm tróc lớp sơn bảo vệ của mặt bếp. Điều đó sẽ làm tính mất tính thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ của bếp.

Dúng đúng chức năng nấu


Dùng đúng chức năng nấu sẽ làm tăng hiêu quả sử dụng điện của bếp hồng ngoại

Nên dùng đúng các chức năng nấu của bếp, ví dụ nếu bạn nấu nước thì bạn chọn chức năng nấu nước của bếp. Có nhiều người có thói quen chỉ dùng đúng một chức năng khi nấu. Điều đó là không tốt và khiến bạn tốn nhiều điện năng không đáng mất.

Các chức năng có trên bếp là các chức năng được nhà sản xuất lập trình để tối ưu hóa điện năng và hiệu quả cho một loại quá trình nấu nướng riêng biệt của người dùng. Khi chúng được sử dụng đúng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và nấu nướng đạt hiệu quả cao hơn khi nấu nướng.

Chú ý nhiệt độ của bếp


Phải có thời gian giãn cách giữa các lần nấu nướng trên bếp hồng ngoại

Bếp từ khác với bếp gas, Bếp gas bạn có thể nấu liên tục cả vài ba tiếng đồng hồ từ nồi này sang chảo khác mà không chuyện gì xảy ra, còn bếp hồng ngoại nói chung quy lại cũng chỉ là một thiết bị điện tử có mạch điện và dùng điện để sinh nhiệt lượng. Dù cho các mạch điện của bếp đã được thiết kế chịu nhiệt cao và có quạt thông hút gió mạnh, nhưng nếu bạn nấu lâu và liên tục như bếp gas thì sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.

Vì thế nên có thời gian giản cách khoản từ 3-5 phút giữa các lần nấu bếp sẽ giúp bếp bạn không bị quá nhiệt gây giảm tuổi thọ của bếp.

Dù bếp hồng ngoại không bền băng bếp gas nhưng nếu bạn biết cách sử dụng bếp hồng ngoại thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của bếp đến ngang bằng với bếp gas. Ngoài ra bếp hồng ngoại tăng hiệu quả sử dụng năng lương hơn 40% so với bếp gas và giảm được các loại khí độc hại trong quá trình đốt gas gây nên.

Tắt bếp đúng cách

Cứ để quạt tản nhiệt chạy cho đến khi quạt tự tắt rồi hãy rút phích đện

Khi tắt bếp thì hãy dùng chức năng tắt On/Off trên bếp. Không nên rút điện khi quạt tản nhiệt vẫn còn quay sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Ngoài ra cũng không nên rút điện trực tiếp để tắt bếp mà không sử dụng nút On/Off.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Tham khảo các dịch vụ của tiệm chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM